Chắc hẳn việc có 1 sân vườn đẹp hoặc 1 hồ cá KOI là mong ước của hầu hết mọi người chúng ta, với may mắn có được một mảnh vườn rộng thì chúng ta phải làm gì để có mảnh vườn đẹp?

Dưới đây tôi xin chia sẻ các kinh nghiệm của mình, mong muốn các bạn có cái nhìn cơ bản về lĩnh vực này.

1. Thiết Kế bố cục của sân vườn hoặc hồ: Đó là lựa chọn vị trí, kích thước và hình dáng, phong cách thích hợp, phù hợp với cảnh quan, ngôi nhà của bạn.

2. Thiết kế kĩ thuật: Là việc làm rất quan trọng, đảm bảo các thông số; ánh sáng, thông gió, thoát nước. Đây là việc rất quan trọng mà hầu hết chủ nhà không quan tâm nhưng ảnh hưởng lớn đến chất lượng sân vườn và không gian sau này.

3. Lựa Chọn Loại thực vật & động vật phù hợp: Với khí hậu nhiệt đới chúng ta rất dễ trồng các loại cây sân vườn đẹp, nhưng lựa chọn CÂY NÀO, CÁ NÀO là việc không dễ…tại sao lại như vậy?

Cây cối là linh hồn của khu vườn, do đó việc HIỂU về chúng là điều quan trọng, mỗi loại cây phù hợp với “thổ nhưỡng” dinh dưỡng, ánh sáng và độ ẩm riêng biệt, do đó để thi công 1 khu vườn đẹp và dễ chăm sóc cần nhiều thời gian chọn lựa.

4. Môi trường sống là gì? Việc thiết kế cảnh quan luôn hướng tới việc đem THIÊN NHIÊN về với ngôi nhà, đó là một hình thức MÔ PHỎNG, do đó người thiết kế cảnh quan cần hiểu rõ về vị trí sân vườn và động thực vật sẽ mang đến đó.

5. Hồ cá hay hồ cái KOI: là một trong các hạng mục sân vườn có sức thu hút vì sức sống mà nó mang lại, quan niệm may mắn và sức khỏe của cá KOI.

Có nhiều yếu tố đề bài cần thiết trước khi bạn thi công 1 hồ cá và sử dụng nó 1 cách lâu dài vì cá KOI có yêu cầu khắt khe về các thông số môi trường như: nồng độ oxi, nhiệt độ, độ PH, vi sinh…

Mỗi chú cá cần một thể tích nước đủ để chúng phát triển đầy đủ và đẹp, nhiệt độ phải được kiểm soát để sự thay đổi là nhỏ nhất, độ PH và visinh không thích hợp sẽ khiến cá bị nấm và chết hàng loạt…

Vậy nếu bạn cần 1 hồ cá koi đẹp và cảnh quan đạt chuẩn, việc tính toán và thiết kế là CẦN THIẾT và KINH TẾ.